Thi đấu cờ tướng

Giải thi đấu cờ tướng là một trong những hoạt động văn hóa được tổ chức nhiều trong các kỳ lễ hội, nhân dịp mừng Đảng – mừng Xuân. Cờ tướng không chỉ là một trò chơi dân gian mà còn là môn Thể thao được nhiều người yêu thích.

Trong dịp Hội chợ xuân 2019 vừa qua, Everland Quảng  tổ chức giải cờ tướng truyền thống để cho các kỳ thủ được giao lưu, thi đấu, học hỏi kinh nghiệm, giữ lại nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các Câu lạc bộ

Vượt qua sự yêu thích của một trò chơi dân gian, Cờ tướng giờ đây đã trở thành niềm đam mê của rất nhiều người ở nhiều lứa tuổi khác nhau thuộc mọi giới. Nam hay Nữ đều có thể chơi cờ thậm chí là chơi hay, chơi giỏi. Bên bàn cờ tướng, người chơi cũng sẽ có thêm những người bạn, chia sẻ với nhau những câu chuyện đời thường thậm chí là có thể kết hợp với nhau trong quan hệ hoặc kinh doanh, đó quả thực là một câu chuyện rất dài bên Bàn cờ tướng.

Giải thi đấu đã thu hút 23 kỳ thủ đến từ các địa bàn phường, xã thuộc thành phố, huyện thị trong tỉnh. Ngoài ra, Ban tổ chức mời thêm CLB cờ tướng thành phố Đồng Hới đồng tổ chức giải. Ban tổ chức đưa ra 2 thể lệ giải là Giải cờ tiêu chuẩn và Giải cờ Thẻ.

 

Không khí căng thẳng trong trận đấu Giải cờ tiêu chuẩn

Thể hiện nét văn hóa độc đáo đối với bộ môn này vẫn là Giải cờ Thẻ. Với tiết trời không được ưu đãi, nhưng vẫn không làm giảm ý chí của các kỳ thủ.

Tại sân chơi này, Ban tổ chức còn có cơ hội gặp mặt những kỳ thủ kỳ cựu của tỉnh. Qua thời gian tiếp xúc rất ít ỏi nhưng đã tiếp cận và học hỏi được rất nhiều điều bổ ít và lý thú đối với bộ môn trí tuệ dân gian này.

Ông  Lê Văn Thanh Chủ nhiệm Câu lạc bộ cờ tướng tỉnh Quảng Bình đã rất cởi mở chia sẽ: “Việc tổ chức Giải cờ tướng mở rộng tại Everland lần này mở ra một sân chơi hấp dẫn cho các kỳ thủ của tỉnh nhà. Giải có vai trò và động lực và là niềm khích lệ vô dùng quý giá cho các kỳ thủ của Quảng Bình và Everland sẽ là điểm sinh hoạt, trau dồi kỷ năng để bước ra đấu trường quốc gia trong tương lai.CÁC TIN TỨC KHÁC
Trang : 1